* T&T DIGITAL

Digital
Marketing

T&T MEDIA giúp doanh nghiệp có cơ hội tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, quảng bá rộng thương hiệu đến người tiêu dùng.

Đăng ký tư vấn

NHÀ HÀNG - XÂY DỰNG WEBSITE CHUẨN SEO NHẰM PHÁT TRIỂN KINH DOANH

NHÀ HÀNG - XÂY DỰNG WEBSITE CHUẨN SEO NHẰM PHÁT TRIỂN KINH DOANH

 Monday, 31/08/2020

Website là một trong những công cụ góp phần cải thiện hiệu quả kinh doanh, đặc biệt là website nhà hàng. Website nhà hàng chuẩn SEO mang đến những lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp như thường đứng top cao trong công cụ tìm kiếm, mang lại trải nghiệm người dùng, gia tăng doanh số, quảng bá thương hiệu rộng rãi mà còn tiết kiệm được chi phí. 

Các thực khách có xu hướng tìm kiếm thông tin về nhà hàng trước khi quyết định dùng bữa ở đó. Vì thế, đầu tư vào việc cải thiện website nhà hàng để hiển thị tốt hơn là một cách hiệu quả để tăng doanh thu bán hàng.

Vậy làm thế nào để các nhà hàng tiếp cận được với các thực khách đang tìm kiếm một nơi phù hợp để dùng bữa? Dưới đây là 5 cách để tối ưu hóa hiển thị trên Internet và tăng doanh thu cho nhà hàng.

 

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhà hàng theo khu vực

 

Đối với các thực khách, họ có xu hướng tìm kiếm quán ăn có điểm đặc biệt như dựa vào địa điểm, chất lượng, loại hình, nhưng trong khu vực họ tiện di chuyển. Theo thống kê, một vài từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất là nhà hàng gần tôi hay nhà hàng tốt nhất tại thành phố X nào đó.

Nhiều khách hàng tìm kiếm nhà hàng dựa trên định vị khu vực xung quanh họ

Điều quan trọng là thiết kế giao diện phù hợp, làm nổi bật những ưu điểm của nhà hàng và phù hợp với tìm kiếm của khách hàng. Trên thực tế, cách đơn giản nhất để quảng bá nhà hàng là biết chính xác bạn đang phục vụ cái gì và ở đâu, từ đó chia sẻ thông tin một chính xác nhất. 

 

 • Tận dụng các kênh review trực tuyến miễn phí hoặc trả phí

 

Một số nhóm thực khách thường đánh giá và lựa chọn nhà hàng từ các review của thực khách khác. Đối với các phản hồi tích cực, nhà hàng sẽ tạo được nhóm khách hàng mới thông qua đọc các phản hồi đó và đối với các phản ứng tiêu cực, nhà hàng cũng có thể kịp thời kiểm tra và cải thiện quy trình phục vụ. 

CNV Digital liệt kê giúp bạn một vài trang review đồ ăn uy tín trong lĩnh vực F&B đã được tích hợp định vị trên Google và tối ưu hóa tìm kiếm với từ khóa “nhà hàng trong khu vực” hay “nhà hàng gần tôi”.

Một vài trang Review trực tuyến miễn phí

 • TripAdvisor
 • Facebook
 • Google 
 • Foody
 • Địa điểm ăn uống

Một vài trang xếp hạng trực tuyến trả phí ( không phổ biến ở Việt Nam)

 • OpenTable
 • Rezy
 • Grubhub
 • DoorDash

Tuy khá mất thời gian và công sức cho việc kiểm tra từng nền tảng, từng bình luận , thế nhưng đây là một sự đầu tư xứng đáng.

 

 • Tận dụng các phản hồi tích cực để Marketing

 

Những phản hồi tích cực có giá trị cực kỳ lớn với nhà hàng, nhất là khi chúng đang ngày càng có sức ảnh hưởng đến với giới trẻ. Không có công cụ Marketing nào hiệu quả hơn là các phản hồi tích cực chân thành từ chính thực khách.

Những đánh giá phản hồi tích cực chính là công cụ Marketing tốt nhất của nhà hàng

Các đánh giá của khách hàng cũng là một công cụ hỗ trợ nhà hàng nhận diện được những điểm tích cực hay tiêu cực đang diễn ra. Nhiều công cụ đang hỗ trợ tích hợp phản hồi khách hàng ngay trên ứng dụng đặt hàng và chăm sóc khách hàng như Google, Facebook hay Foody. Tuy nhiên, đây là một hành trình cần có thời gian.

 

 • Tạo ra một trang thực đơn riêng

 

Thiết kế một trang thực đơn riêng không phải là một điều không khó nhưng có thể mang lại những hiệu quả không ngờ. Bởi phần lớn thực khách tìm kiếm thực đơn trước khi quyết định. Do đó, các nhà hàng cũng nên chú trọng tạo ra một giao diện thực đơn hấp dẫn để thúc đẩy khách hàng ra quyết định nhanh. Ngoài ra, cập nhật thường xuyên menu và đặt tên món chứa các từ khóa cũng hỗ trợ tăng khả năng xuất hiện trong các tìm kiếm.

Đăng tải một thực đơn rõ ràng dễ hiểu và có đầu tư không chỉ giúp tối ưu hóa tìm kiếm mà còn kích thích khách hàng đến nhiều hơn

 

 • Xây dựng một chiến lược SEO có đầu tư

 

Khi tìm hiểu về SEO dành cho nhà hàng, bạn có thể thấy có nhiều cách để cải thiện kết quả tìm kiếm website của nhà hàng. Một trong những cách đó là xác định được các từ khóa phù hợp và tối ưu nó. Bao gồm cả từ khóa và cụm từ khóa.

Các cụm từ khóa dài thường chứa khoảng ba từ trở lên, có xu hướng chuyên biệt. Đây cũng là những từ khóa hỗ trợ trang web của bạn nổi trội hơn so với các trang tương tự. Theo thời gian, bạn lại càng cần phát triển thêm nhiều các cụm từ khóa để hiển thị tốt hơn trên Internet. Thêm nữa, các cụm từ khóa dài cũng hỗ trợ xác định nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.

KẾT

Bạn xây dựng cho nhà hàng của bạn một website chuẩn SEO chưa? CNV Digital là lựa chọn phù hợp cho bạn để cải thiện mức độ chuyển đổi, tăng doanh thu cho nhà hàng và bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay sau khi áp dụng các cách trên.

0902244586